Tại thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy được rằng thị trường bất động sản tại Cần Thơ đang rất nhộn nhịp, biểu hiện của một sự tăng trưởng mạnh mẽ trơng thời gian sắp tới, nhiều chuyên gia cho rằng đây là khu vực đáng được đầu tư, khu vực này sẽ nắm đồng hành cùng những thị trường phát triển khác.

Cần Thơ là một thành phố trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long và là thành phố trực thuộc trung ương nên Cần Thơ sẽ nhanh chóng trở thành khu vực thị trường bất động sản sôi động bậc nhất khu vực. Với nhiều lợi thế về quỹ đất, cơ sở hạ tầng, vị trí chiến lực, quy mô dân số,… Cần Thơ hội đủ điều kiện để vươn mình mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản Cần Thơ tăng trưởng mạnh:

Với đa số thị trường lớn đang rơi vào trạng thái boã hoà thì Cần Thơ sẽ là điểm đến tiếp theo của những ông lớn, không chỉ tập trung tại khu vực trung tâm như là quận Ninh Kiều, mà sẽ có rất nhiều dự án lớn sẽ được phát triển lan toả ra những khu vực như Ô Môn, Bình Thủy… Trong đó, 2 dự án tiêu biểu được kể đến như là Stella Mega City tại Bình Thủy, Khu đô thị thông minh Thành Đô của LDG Group tại Ô Môn…
Chúng ta có thể thấy được sự tăng trưởng nhanh chóng và rõ rệt của thị trường nhà đất nơi đây như thời điểm hiện tại. Thị trường này đang hình thành một mặt bằng giá mới và không ngừng tăng nhanh theo thời gian.
Nếu trước đây, các đất nền tại quận Bình Thủy trước đây chỉ khoảng 10 – 12 triệu/m2 thì nay đã tăng mạnh lên gần 20 triệu đồng/m2. Tại Ô Môn, sức hút cũng tăng trưởng nhanh, giá đất tại đây cũng đang giao dịch khoảng 10 – 14 triệu đồng/m2, tăng khoảng 25%.
Bên cạnh đó, giá thành nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị cũng có mức tăng trưởng rất nhanh. Chẳng hạn như dự án Thành Đô đang được giới thiệu với mức giá khoảng 2.2 tỷ đồng cho căn nhà 1 trệt, 2 lầu.
Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group chia sẻ: “Người dân vùng Tây Nam Bộ thường dùng cọc cừ do địa hình đất ẩm, yếu nên nhà không chắc chắn và dễ hư hỏng khi có rung chấn. Nhà phố do các chủ đầu tư xây dựng thường sử dụng cọc bê tông và công nghệ hiện đại trong xây dựng nên đảm bảo an toàn nhà ở hơn”.
Ông cũng chia sẻ thêm người dân còn lạ lẫm với mô hình nhà được đầu tư xây dựng đồng bộ và biệt lập, cần có thời gian để người dân nhận ra sự ưu việt của loại hình nhà này. Khi đó, bộ mặt đô thị sẽ thay đổi và khang trang hơn, an toàn và tiện ích hơn.
Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường nhà đất Cần Thơ, giới đầu tư đang đặc biệt quan tâm và đầu tư mạnh mẽ về được mệnh danh là thủ phủ Tây Đô này. Cần Thơ được dự báo trở thành điểm sáng về quy hoạch và phát triển đô thị tại khu vực Tây Nam Bộ trong tương lai.

Leave a Reply